Tính ngày quan hệ để dễ thụ thai

Con cái là của để dành, là tài sản vô giá của mỗi gia đình. Để có con, con khỏe mạnh hơn thì việc tính ngày quan hệ, tính ngày để biết được thời điểm trứng rụng là vô cùng quan trọng. Việc có con còn giúp cuộc sống của chúng ta thêm vui vẻ, hạnh phúc hơn đặc biệt đối với các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Sau đây các chuyên gia y tế sẽ giúp chúng ta tìm hiểu rõ vấn đề này.

Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ là phương pháp đơn giản nhất dễ thực hiện được nhiều cặp đôi áp dụng để có thai. Sau đây là các cách cơ bản mà ai cũng có thể tự thực hiện được.

1. Tính Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

# Phương pháp này chỉ áp dụng tốt đối với các trường hợp người vợ, người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt tương đối đều

Chúng ta xem xét chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu này ? đánh dấu và ghi chú vào lịch hoặc sổ. thời gian kéo dài kinh nguyệt là bao lâu, từ đó tính ố vòng kinh cho chu kỳ tiếp theo.

Chú ý theo dõi trong khoảng 4 – 6 tháng, liệt kê số ngày làm 2 cột, một là số ngày của chu kì và hai là tên tháng.

Tiếp theo chúng ta sử dụng công thức sau để tiến hành tính ngày quan hệ để có con:

Ngày rụng trứng = số ngày của 1 vòng kinh – 14 ngày.

Tùy vào chu kỳ kinh của mỗi người mà chúng ta có thể dự đoán được ngày rụng trứng chúng ta có thể xác định được thời gian dễ thụ thai nhất, thậm chí chúng ta có thể sử dụng cách tính ngày để sinh con theo ý muốn. Bình thường, chu kì kinh nguyệt sẽ diễn ra sau nửa tháng so với ngày rụng trứng.

2. Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng

Que rụng trứng hiện nay được sử dụng rất nhiều, phương pháp sử dụng test LH để xác định rụng trứng được thực hiện rất đơn giản và chi phí thấp do đó được mọi người dùng rất nhiều. sử dụng các loại test có chất lượng, làm đúng theo hướng dẫn chúng ta sẽ xác định được thời điểm rụng trứng là khá chính xác.

Chúng ta có thể kết hợp với phương pháp xác định theo chu kỳ và sự thay đổi của cơ thể để có được thời điểm thử và kết quả chính xác hơn.

3. Sự Thay Đổi Cơ Thể

Nếu để ý sự thay đổi của cơ thể, các bạn có thể nhận ra được thời điểm rụng trứng hàng tháng, đây cũng là một trong những biện pháp để giúp bạn có thể tính ngày rụng trứng hiệu quả. Một số dấu hiệu sau cho thấy bạn sắp được làm mẹ:

  • Ra chất nhầy ở tủ cung: Trưng khi được rụng thì cơ thể sẽ thường xuất hiện dịch nhầy mà trắng hồng ( dạng như lòng trắng trứng ) ở tử cung. Khi chất nhầy ra nhiều và bám vào tử cung chính là thời điểm trứng rụng, do đó các cặp vợ chồng cần tận dụng thời điểm này để quan hệ sẽ giúp cho việc thụ thai dễ hơn. Thời điểm này quan hệ cũng là lúc dễ sinh con trai hơn so với gái.
  • Tăng nhiệt độ của cơ thể: Nếu có hiện tượng đột nhiên nhiệt độ của bạn, nhiệt độ tăng bất thường kèm theo trạng thái bứt rứt thì đó cũng là dấu hiệu của quá trình rụng trứng đang diễn ra.
  • Bụng dưới đau âm ỉ: Dấu hiệu đau rụng dưới âm ỉ cũng là dấu hiệu khá phổ biến khi rụng trứng xảy ra, bụng dưới đau âm ỉ là trạng thái hết sức bình thường. Cơn đau này sẽ không kéo dài chính bởi vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Chi tiết các bạn có thể liên hệ: Ths – Dược sĩ Tâm: 0969089996 để được tư vấn cụ thể về quá trình xác định ngày rụng trứng, cách tính này để dễ sinh còn trai….

Tính ngày quan hệ để có con được rất nhiều các cặp đôi áp dụng. Còn bạn hãy có cho mình giải pháp an toàn và hiệu quả nhằm tăng cao khả năng thụ thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *