5 cách tránh nhiễm vi-rút viêm dạ dày

Một vài bước đơn giản, bao gồm cả việc rửa tay cũng có thể làm giảm nguy cơ nhiễm vi rút viêm dạ dày cũng như giảm mức độ nghiêm trọng của những triệu chứng nếu bạn mắc phải.

Mùa hè đến, những khu du lịch thường hay tập trung đông người và có thể trở thành nơi bùng phát virus viêm dạ dày. Loại vi-rút này có thể dễ dàng lây lan qua thực phẩm bị ô nhiễm, các món ăn không hợp vệ sinh, đồ ăn đựng trong chất liệu bằng bạc và thủy tinh, và từ những bề mặt như tay nắm cửa…

Theo những chuyên gia, có một số cách để ngăn ngừa loại virus nàymà  không làm hỏng kỳ nghỉ của bạn.

1. Vệ Sinh Tay Thật Sạch

Vệ sinh tay là biện pháp quan trọng nhất để tránh nhiễm nhiễm virus viêm dạ dày và những nhiễm trùng khác. Bạn nên rửa tay trước bữa ăn và sau khi đi vệ sinh và trước khi chạm vào miệng…

Khách du lịch nên mang theo nước rửa tay, đem ra dùng sau khi chạm vào lan can, tay nắm cửa…, trongcác  trường hợp không có nước và xà phòng để rửa tay.

2. Sử Dụng Nước Đóng Chai

Các chuyên gia khuyên khách du lịch nên dùng nước đóng chai, có nhãn mác đảm bảo thay vì sử dụng những loại nước thông thường và hãy ngưng sử dụng đá lạnh trong những loại đồ uống của mình.

Thật khó để tránh đá lạnh và đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng của mùa hè. Song, nếu bạn vẫn muốn dùng đồ lạnh thì sử dụng lon nước lạnh hay đồ uống đóng chai lạnh sẽ an toàn hơn rất nhiều nước bỏ thêm đá vào.

3. Hãy Cẩn Thận Với Tiệc Buffet

Khách du lịch thường hay  hứng thú với những loại tiệc buffet, do có phong phú những món ăn để lựa chọn. Song, càng nhiều món thì việc kiếm soát chất lượng thực phẩm càng khó khăn. Virus  viêm dạ dày thường được phát hiện trong những loài giáp xác, xà lách và nước đá. Những món ăn nóng có lẽ là 1 lựa chọn an toàn hơn trong những bữa tiệc buffet.

4. Nhận Biết Các Triệu Chứng Sớm Và Mang Theo Thuốc

Nếu bạn phát hiện những  triệu chứng nhiễm virus viêm dạ dày như buồn nôn, nôn, hay phân lỏng, hãy bắt đầu dùng thuốc chống tiêu chảy ngay. Chuyên gia cũng khuyên khách du lịch cùng những công ty cung cấp dịch vụ du lịch nên chuẩn bị những loại thuốc liên quan đến các vấn đề hệ tiêu hóa để phòng trường hợp khẩn cấp.

5. Tránh Đám Đông Nếu Phát Hiện Bị Bệnh

Ngay cả với việc chuẩn bị tốt nhất thì bạn vẫn có thể trở nên không khỏe. Giữ môi trường xung quanh sạch và giữ nước cho cơ thể sẽ giúp cho bạn hồi phục nhanh chóng và tránh lây nhiễm cho người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *